Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Ngày 29/12/2023 14:58:37

Chiều ngày 28/12/2023 tại Hội trường xã Thành Vinh, Đảng ủy xã đã long trọng đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Về dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Bình – UVBCH huyện ủy, Phó trưởng ban Dân tộc HĐND huyện. Về dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV xã, BCH xã, Các Bí thư Chi bộ và toàn thể Đảng viên của xã.

tổng kết đảng 2023.2.jpg
Năm 2023 xã Thành Vinh thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH trong bối cảnh có nhiều khó khăn thách thức: Thời tiết không thuận lợi, hạn hán kéo dài, các hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn do giá nguyên, nhiên, vật liệu tăng cao; thị trường tiêu thụ sản phẩm bị thu hẹp, việc phát triển một số sản phẩm chủ lực và tiêu thụ hàng hóa của một số doanh nghiệp gặp khó khăn, đơn hàng bị cắt giảm do ảnh hưởng của tình hình thế giới và khu vực,...là những yếu tố tác động bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội của xã. Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện Ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể của huyện, sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy – HĐND – UBND xã, sự nỗ lực phấn đấu của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã, kinh tế phát triển ổn định, các lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực, an ninh xã hội được đảm bảo, QP-AN và trật tự ATXH được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định và không ngừng được nâng cao.
tổng kết đảng 2023.1.jpg
Trong năm 2023 tổng sản lượng lương thực năm 2023 đạt 779,07 tấn Vượt chỉ tiêu huyện, xã giao đạt 110,7% KH huyện giao, đạt 107,7% KH xã giao, bình quân lương thực đầu người ước đạt: 123,7 kg/người. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên 51,18 triệu đồng/người/năm. Các hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì, đời sống tinh thần của người dân được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng quy định, đúng đối tượng, đời sống nhân dân cơ bản được ổn định. Về công tác Quốc phòng – An ninh được giữ vững và đảm bảo. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sang chiến đấu, nắm chắc tình hình chủ động xử lý các tình huống; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, huấn luyện dân quân. Trong năm 2023 đã xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 đạt kết quả tốt. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, các tệ nạn xã hội được giảm dần.
Bên cạnh đó công tác xây dựng Đảng được tăng cường. Công tác phát triển Đảng viên mới cũng rất được quan tâm năm. Công tác kiểm tra giám sát thực hiện thường xuyên.
khen thưởng đảng 2023.jpg
Tại hội nghị có 1 tập thể và 27 cá nhân được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Bình đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Thành Vinh, tuy nhiên bên cạnh đó xã Thành Vinh cũng đang còn tồn tại một số hạn chế cần phải khắc phục. Đồng chí cũng nhấn mạnh đơn vị xã Thành Vinh cần phải khắc phục những khó khăn để hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới sớm đưa xã Thành Vinh trở thành xã Nông thôn mới trong năm tới.

Thực hiện: Nguyễn Trang

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đăng lúc: 29/12/2023 14:58:37 (GMT+7)

tổng kết đảng 2023.2.jpg