Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 06/07/2022 14:56:06

Chiều ngày 04/7/2022 tại Hội trường xã Thành Vinh, Đảng ủy xã Thành Vinh đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 6 tháng đầu năm, Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện.

Về dự hội nghị có các đồng chí trong BTV xã, BCH xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ và toàn thể Đảng viên của xã.
Sáu tháng đầu năm 2022 tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp, tình hình dịch bệnh Covid 19 mặc dù đã được kiểm soát nhưng vẫn có nguy cơ bùng phát phức tạp, thời tiết diễn biến thất thường, giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng cao làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân. Nhưng được sự chỉ đạo sâu sát của Huyện Ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể cấp huyện, sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy – HĐND – UBND xã, sự nỗ lực phấn đấu của các ban ngành và nhân dân trong xã, tình hình kinh tế - chính trị tiếp tục có bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Văn hóa - xã hội. QP-AN và trật tự ATXH được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định và không ngừng được nâng cao.
Trong 6 tháng đầu năm 2022 tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 17,2%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng ngành Nông, lâm thuỷ sản, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng và thương mại dịch vụ.
Tổng sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm đạt 435,74 tấn đạt 61,8% KH huyện giao, đạt 59,9% KH xã giao, bình quân lương thực đầu người ước đạt: 70,1 kg/người. Các hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì, đời sống tinh thần của người dân được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng quy định, đúng đối tượng, đời sống nhân dân cơ bản được ổn định. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng quy định, đối tượng: Đã tiếp nhận và kịp thời cấp quà Tết của các cấp có thẩm quyền, các nhà hảo tâm cho Người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi trên địa bàn xã. Triển khai, tiếp nhận hồ sơ và tổ chức cấp tiền hỗ trợ đối với các trường hợp là hộ kinh doanh, lao động tự do bị ảnh hưởng do Covid 19, hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ cho các đối tượng là F0, F1 trên địa bàn xã trình UBND huyện thẩm định. Đến nay đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho 229 đối tượng F1 với tổng số tiền là 162.920.000 đồng.
Về công tác Quốc phòng – An ninh được giữ vững và đảm bảo. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sang chiến đấu, nắm chắc tình hình chủ động xử lý các tình huống; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, huấn luyện dân quân. Xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân năm 2022. Kế hoạch giáo dục quốc phòng an ninh năm 2022. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, không có điểm nóng xảy ra, các tệ nạn xã hội được giảm dần.
z3546209967724_92167d97d5ff04991e2395a28bec8b78.jpg
Bên cạnh đó công tác xây dựng Đảng được tăng cường, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương bệnh binh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà cho đảng viên 40 năm tuổi đảng trở lên, trong dịp tết Nhâm Dần, dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng, chỉ đạo phân công cán bộ phối hợp với các Ban công tác mặt trận tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên, tuyên truyền cho nhân dân biện pháp phòng chống dịch covid 19, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Kế hoạch của TW, tỉnh, huyện của xã đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Tại hội nghị có Đại diện Ban thường vụ xã đã trao giấy khen và huy 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Vũ Minh Hán – Thôn Hồi Phú xã Thành Vinh.

Đăng lúc: 06/07/2022 14:56:06 (GMT+7)

z3546209967724_92167d97d5ff04991e2395a28bec8b78.jpg