Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
117419
Đăng lúc 11 tháng trước · 308 lượt xem

Tác hại khi sử dụng thực phẩm có hàn the

Hàn the là một hợp chất có tên thương mại odium tetraborate, Sodium pyroborate... hoặc gọi ngắn gọn là Borax. Hàn the còn có các tên khác như băng sa, bồng sa, nguyên thạch... Hàn the là một dạng muối tinh thể màu trắng đục, không mùi, không vị, ít tan trong nước nguội nhưng tan nhiều trong nước nóng. Hàn the có tính chất sát khuẩn nhẹ nên có thể kéo dài thời gian bảo quản cho sản phẩm, đặc biệt hàn the làm cho sản phẩm tinh bột (như: bún, mì, bánh phờ...) thịt và sản phẩm chế biến thịt (như: giò, chả, nem chua...), cá trở nên dai, giòn.

Đăng lúc 1 năm trước · 430 lượt xem

BÀI TUYÊN TRUYỀN MỘT SỐ KIÊNG KỊ TRONG CHẾ BIẾN THỨC ĂN

Người thành thị phần nhiều đều thích tự mình nấu ăn, do đó biết cách kiêng kỵ trong chế biến là hết sức quan trọng "vào bếp" không phải là điều dễ làm. Sau đây là một số cách để giúp chế biến và bảo quản thực phẩm và thức ăn an toàn

Đăng lúc 1 năm trước · 384 lượt xem

BÀI TUYÊN TRUYỀN NGUYÊN TẮC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI ĐÁM HIẾU, HỈ

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong đám hiếu, hỉ thực chất là bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phục vụ đám hỉ; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bữa tiệc ăn uống trong các đám hiếu. Đây là công việc phức tạp, khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực tham gia không chỉ của các ngành chức năng mà còn cần cỏ sự phối hợp chặt chẽ của gia chủ, cơ sở cung cấp nguyên liệu, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống và của cả những người tham gia trong đám hiếu, đám hỉ.

Đăng lúc 1 năm trước · 325 lượt xem

BÀI TUYÊN TRYỀN XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC RƯỢU

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại rượu, theo các nhà chuyên môn, rượu được “pha chê từ hóa chất (thay vì lên men từ gạo) là độc hại hơn cả. Rượu đã bị pha với cồn công nghiệp dẫn đến ngộ độc Methanol, bởi Methanol không chuyển hóa ra ngoài mà gây suy gan thận.

Đăng lúc 1 năm trước · 303 lượt xem
Đăng lúc 1 năm trước · 288 lượt xem
Đăng lúc 1 năm trước · 280 lượt xem

BÀI TUYÊN TRUYỀN CÁCH LỰA CHỌN, BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN

Việc lựa chọn, bảo quản thực phẩm không bảo đảm an toàn đã dẫn đến những hệ lụy của nhiều tình huống “dở khóc, dở cười”. Nguyên nhân nào dẫn đến mất an toàn thực phẩm; Lựa chọn thực phẩm và bảo quản như thế nào để bảo đảm an toàn.

Đăng lúc 1 năm trước · 647 lượt xem

BÀI TUYÊN TRUYỀN: BẢO ĐẢM AN TOÀN KHI ĂN RAU

Rau tươi có vai trò quan trọng trong dinh dưỡng, bữa ăn hàng ngày của chúng ta không thể thiếu rau. Điều quan trọng là phải bảo đảm rau sạch, không có vi khuẩn gây bệnh và các hóa chất độc nguy hiểm.

Đăng lúc 1 năm trước · 628 lượt xem

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC