Ra quân hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Ngày 05/11/2018 00:00:00

Thực hiện theo Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 26/4/2018 của UBND huyện Thạch Thành, về việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018. UBND xã Thành Vinh đã xây dựng kế hoạch số 19/UBND Ngày 04 tháng 5 năm 2018 về hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, triển khai sâu rộng trên toàn bộ địa bàn.
Mục tiêu Tuần lễ: Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành, đoàn thể tổ chức chính trị - xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng.
IMG_1417.jpg
Chiều ngày 09 tháng 5 năm 2018 UBND xã Thành Vinh đã tổ chức Hội nghị tại UBND xã triển khai kế hoạch đến các đồng chí trưởng thôn, bí thư chi bộ, các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn xã. Hội nghị thống nhất chọn thôn Quyết Thắng là địa điểm điển hình để tổ chức lễ ra quân.
Đúng 7h30 ngày 10 tháng 5 năm 2018 Lễ ra quân bắt đầu khai mạc tại Thôn Quyết Thắng, xã Thành Vinh; do đồng chí Nguyễn Xuân Huy Chủ tịch UBND xã chủ trì.
Tham gia buổi lễ gồm: các Đảng viên, cán bộ, công chức; các đồng chí trưởng thôn, bí thư chi bộ; các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn và một số hộ dân đại diện của 10 thôn.
Trong buổi lễ, đại diện xã Thành Vinh đã kêu gọi các cấp, các ngành các tổ chức cá nhân và toàn xã hội bảo vệ và sử dụng tiết kiệm bền vững nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường nơi ở, nơi công cộng nơi làm việc, nạo vét khai thông cống rãnh, kênh mương, trồng cây xanh tạo cảnh quan đô thị, thu gom chất thải, phát quang bụi rậm nhằm hạn chế mức độ ô nhiễm trên địa bàn.
Đối với các hộ gia đình cần quản lý sử dụng công trình cấp nước có hiệu quả bền vững. Các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xủ lý các tổ chức cơ sở kinh doanh, làng nghề, hộ gia đình và cá nhân gây ô nhiễm môi trường, tăng cường quản lý, vận hành khai thác các công trình cấp nước sạch tập trung hiệu quả, kiểm tra chặt chẽ chất lượng nước sinh hoạt cho người dân.
Ngay sau lễ ra quân, các Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp, học sinh và quần chúng nhân dân trong xã đã ra quân tổng vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng các công trình cấp, thoát nước, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Ra quân hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 05/11/2018 00:00:00 (GMT+7)

IMG_1417.jpg