Bài tuyên truyền xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 22/02/2023 10:03:30

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước nhằm phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Kính thưa: Toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thành Vinh
Trong những năm qua, thực hiện chương trìnhmục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, được sự đồng thuận, đoàn kết nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, từng gia đình và người dân xã Thành Vinh. Hiện nay trên địa bàn xã đã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Để chuẩn bị tốt các điều kiện công nhận xã Thành Vinh đạt chuẩn xã Nông thôn mới trong năm 2023. Đảng ủy, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Thành Vinh đề nghị toàn thể cán bộ và đảng viên và nhân dân trong xã thực hiện tốt một số nội dung sau:
Một là,Mỗi Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người dân là một tuyên truyền viên tích cực, vận động gia đình và mọi người xung quanh về công cuộc xây dựng Nông thôn mớilà phong trào của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.
Hai là,Mỗi người dân, các hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cần tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa; Thực hiện tốt công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường, tích tham gia “ngày chủ nhật xanh”, thu gom và xử lý rác thải, phấn đấu trên 90% các hộ dân trong xã có hố xử lý rác thải tại gia đình. Tích cực trồng và chăm sóc đường hoa cây cảnh, hàng rào cây xanh dọc hai bên lề đường giao thông thôn xóm, phấn đấu trên 50% đường làng ngõ xóm có hàng rào cây xanh, tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp; tiếp tục chấp hành nghiêm những quy định về giữ gìn an ninh trật tự, an ninh thôn xóm; tích cực tham gia mua bảo hiểm y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.
Ba là,Đối với các hộ gia đình, tập thể, mỗi người dân thi đua lao động sản xuất, ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật vào sản xuất; cải tạo vườn tạp, nuôi trồng cây, concó giá trị kinh tế cao, bền vững, thân thiện môi trường nhằm phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
Bốn làBan xây dựng Nông thôn mới các thôn rà soát lại các tiêu chí Nông thôn mới của thôn, bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí để đảm bảo điều kiện cho xã về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2023.
Năm là, Các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã tích cực tham mưu cho BCĐ hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới. Thường xuyên phối hợp với các thôn, bám sát tình hình đời sống nhân, giải quyết kịp thời khó khăn vướng mắc trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.
Đảng ủy, Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới xã Thành Vinh kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã đoàn kết phấn đấu thi đua quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới trongnăm 2023, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần nhân dân, xây dựng xã Thành Vinh ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh.

Bài tuyên truyền xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Đăng lúc: 22/02/2023 10:03:30 (GMT+7)

Kính thưa: Toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thành Vinh