Phụ nữ với công tác chung tay bảo vệ môi trường

Ngày 11/10/2019 08:24:43

Nhằm tuyên truyền, vận động người dân hạn chế rác thải từ túi nilon để bảo vệ môi trường (BVMT) nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Thành Vinh đã phát động cán bộ và hội viên phụ nữ toàn xã cùng thực hiện những việc làm cụ thể để giảm lượng rác nilon thải ra môi trường, bằng việc sử dụng sản phẩm thay thế túi nilon để đựng thức ăn như hộp, làn, giỏ.

IMG_7185.JPG

Hưởng ứng phong trào đó, chi hội LHPN thôn Lộc Phượng 1 xã Thành Vinh đã thành lập Câu lạc bộ “Bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nilon” và vận động được 50 hội viên trong chi hội tham gia. Câu lạc bộ được ra mắt vào ngày 22/09/2019 tại nhà Văn hóa thôn Lộc Phượng 1 xã Thành Vinh. Quyết định bầu bà Nguyễn Thị Xuân – Chủ nhiệm Câu lạc bộ, bà Nguyễn Thị Vinh và Nguyễn Thị Ngọc – Phó ban chủ nhiệm.

IMG_7155.JPG
Việc thành lập và tham gia sinh hoạt cùng CLB nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong việc phòng chống rác thải từ túi nilon. Từ đó, mỗi chị em hội viên trở thành tuyên truyền viên tích cực vận động người thân và gia đình hạn chế sử dụng các sản phẩm từ túi nilon, thay vào đó là sử dụng các chất bằng nhựa, các loại chất dễ phân hủy khi đưa ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
IMG_7160.JPG
Câu lạc bộ được các hội viên nhiệt tình hưởng ứng, hàng tuần chi hội thôn huy động các hội tham gia thu gom rác thải, quyét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm trong thôn, chỉnh trang khuôn viên vườn tược sạch sẽ, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không,3 sạch”.Các hội viên trong Câu lạc bộ đều cam kết không sử dụng túi nilon để đựng thức ăn.
IMG_7157.JPG
Tại buổi ra mắt Ban chấp hành Hội LHPN xã đã tặng 50 cái làn nhựa cho 50 thành viên trong Câu lạc bộ để phục vụ việc đi chợ của thành viên câu lạc bộ. Vận động thành viên cùng mua thêm hộp, sử dụng làn nhựa đựng thức ăn khi đi chợ để thay thế túi nilon nhằm giảm lượng rác thải tại hộ gia đình.

Phụ nữ với công tác chung tay bảo vệ môi trường

Đăng lúc: 11/10/2019 08:24:43 (GMT+7)

IMG_7185.JPG

IMG_7155.JPG