Hội đồng nhân dân xã Thành Vinh khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026: Tổ chức kỳ họp thứ 3

Ngày 07/01/2022 16:32:19

Sáng ngày 07/01/2021 tại Hội trường xã Thành Vinh, Hội đồng nhân dân xã Thành Vinh đã tổ chức kỳ họp thứ 3 nhiệm kỳ 2021-2026

Về dự hội nghị, có đồng chí: Nguyễn Văn Bình- Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Đại biểu HĐND huyện, Phó Trưởng ban dân tộc. Đồng chí Nguyễn Thế Dương -Đại biểu HĐND huyện , Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Đồng chí: Vũ Thị Hương - Đại biểu HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy xã Thành Trực
z3087949155231_6e0439a36a9d5d04f5a752e8638bb784.jpg

Về dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV, 22 đại biểu HĐND xã, cán bộ, công chức, Chủ tịch các hội đặc thù, trưởng thôn các thôn.

Trước tình hình đại dịch Covid -19 đã tác động lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Trong bối cảnh đó cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể trong xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả mục tiêu kép: "Vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội". Cùng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong xã, kinh tế của xã vẫn ổn định và từng bước phát triển, Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, công tác xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường.
z3087949967329_66e1ff03bc6f9cb3aa6c6bf739857a49.jpg

Trong năm 2021 tổng giá trị sản xuất đạt 553,5 tỷ đồng tăng 75,9% tỷ đồng so với cùng kỳ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực tăng tỷ trọng ngành Công nghiệp – Xây dựng và Thương mại, giảm tỷ trọng ngành Nông - Lâm - Thủy sản. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên 48,6 triệu đồng/người/năm. Các hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì, đời sống tinh thần của người dân được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng quy định, đúng đối tượng, đời sống nhân dân cơ bản được ổn định.

Về công tác Quốc phòng - An ninh được giữ vững và đảm bảo. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sang chiến đấu, nắm chắc tình hình chủ động xử lý các tình huống; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, huấn luyện dân quân. Trong năm 2021 toàn xã có 78 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự trong đó có 18 thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, không có điểm nóng xảy ra, các tệ nạn xã hội được giảm dần.

Kỳ họp cũng giành nhiều thời gian để các đại biểu chất vấn, trả lời chất vấn, với tinh thần làm rõ những vấn đề nóng mà cử tri và Nhân dân trong xã đang quan tâm để có biện pháp xử lý hiệu quả trong thời gian sớm nhất. Tại kỳ họp HĐND đã thống nhất thông qua các Nghị quyết về phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2022.
z3088693357431_8c116e81b8b6285d58f0e0a005e6872a.jpg
Đồng chí: Nguyễn Văn Bình - Đại biểu HĐND huyện, Phó Trưởng ban Dân tộc huyện phát biểu tại kỳ họp

Bế mạc kỳ họp đồng chí: Lê Ngọc Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Để hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết kỳ họp đề ra, năm 2022 xã Thành Vinh cần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tinh thần năng động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Tập trung xử lý khó khăn, khắc phục triệt để những hạn chế, yếu kém, thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phát triển toàn diện văn hóa xã hội, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân. Phát triển kinh doanh thương mại- dịch vụ gắn với xây dựng Nông thôn mới. Chủ động nắm bắt tình hình, triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành của các cấp chính quyền. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu. Đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, nhất là dịch Covid -19, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Đăng lúc: 07/01/2022 16:32:19 (GMT+7)

z3087949155231_6e0439a36a9d5d04f5a752e8638bb784.jpg

z3087949967329_66e1ff03bc6f9cb3aa6c6bf739857a49.jpg